TÀI NGUYÊN KHỞI NGHIỆP

Thành viên trực tuyến

0 khách và 1 thành viên
 • Phạm Minh Tiến
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  SỐNG LÀ PHẢI MƠ

  THÂN CHÀO QUÍ THẦY, CÔ & CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG KHỞI NGHIỆP - HẢI NGUYÊN VĂN!
  “ Mỗi người dù ít hay nhiều đều học ở bất kỳ người khác đôi điều gì đó” - Chúc mọi người sức khỏe, niềm vui, “TÂM” để trọn nghề và “NHẪN” để ước mơ!

  GIẢI QUYẾT CÁC TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Hải Nguyên Văn (trang riêng)
  Ngày gửi: 22h:32' 22-10-2014
  Dung lượng: 23.2 MB
  Số lượt tải: 5
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI DỰ THI
  VẬN DỤNG KIẾN THỨC LIÊN MÔN ĐỂ GIẢI QUYẾT CÁC TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC
  NĂM HỌC 2013-2014

  1. Tên tình huống:

  TUYÊN TRUYỀN
  VỀ QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM
  (PROPAGANDIZE VIET NAM’S HOANG SA AND TRUONG SA ISLANDS)

  Nam, học sinh lớp 9A trường THCS Phạm Công Bình đang hì hục tìm cái gì đó trên giá sách. Sau một hồi tìm kiếm Nam gọi:
  - Chị Huệ ơi! Lại đây giúp em với.
  - Huệ: Có việc gì thế hả em?
  - Nam: Thầy tổng phụ trách đội đang phát động đợt tìm hiểu về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Em về nhà tìm mãi mà chẳng có tư liệu nào ở nhà. Hôm trước em đọc báo trên mạng có viết rằng “…Trung Quốc đang xây dựng cơ sở hạ tầng, bộ máy chính trị và cư dân…” trên những đảo đó vậy thì quần đảo Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa là của Trung Quốc chứ, có phải của Việt Nam đâu.
  - Huệ: Trời ơi! Em nói không đúng rồi, như vậy là hiểu biết của em còn rất ít và chưa chính xác về hai quần đảo này. Hai quần đảo này thuộc về chủ quyền của Việt Nam, chúng ta có đủ những bằng chứng về lịch sử và pháp lý để chứng minh điều đó đấy.
  - Nam: Thế à! Vậy mà em lại không biết. Cũng tại em không để ý, không chịu đọc và tìm hiểu nên mới vậy.
  - Huệ: Đúng rồi và cũng không phải riêng em hiểu như vậy đâu. Vẫn còn rất nhiều người trên đất nước Việt Nam của chúng ta chưa nắm bắt rõ thông tin chính xác về hai quần đảo này. Để chị giới thiệu thêm cho em các thông tin về những quần đảo này nhé.
  - Nam: Vâng. Em cảm ơn chị.

  2. Mục tiêu giải quyết tình huống:
  - Thứ nhất: Hiện tại bây giờ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nước ta đang bị Trung Quốc và một số quốc gia khác chiếm giữ, nhiều học sinh cũng như nhân dân chưa hiểu rõ về hai quần đảo này nên đây là một tình huống xuất phát từ thực tế cuộc sống.
  - Thứ hai: Tuyên truyền về lịch sử, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, những kiến thức cơ bản về biển, đảo của Nhà nước; những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Qua đó giáo dục tinh thần yêu nước, long tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong đoàn viên thanh thiếu niên.
  - Thứ ba: Tuyên truyền cho học sinh về cuộc sống lao động và sự sẵn sàng chiến đấu của nhân dân và lực lượng vũ trang ở vùng biển và hải đảo của Tổ quốc. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tình cảm của mỗi tầng lớp nhân dân đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đấu tranh với các hành động của nước ngoài xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền. quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng biển, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.
  - Thứ tư: Với chúng em khi giải quyết tình huống này, chúng em sẽ được tìm hiểu sâu, rộng về kiến thức các môn học như Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân, Âm nhạc… và từ đó chúng em được rèn luyện thêm kĩ năng vận dụng kiến thức các môn học vào thực tế đời sống.

  
  Hình ảnh khẳng định Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam
  3. Tổng quan về các nghiên cứu liên quan đến việc giải quyết tình huống:
  Để giải quyết tình huống này, nhóm chúng em đã tìm hiểu và thấy có thể vận dụng nhiều kiến thức các môn học trong nhà trường để giải quyết cho thấu đáo, cặn kẽ tình huống mà chúng em đã đưa ra ở trên. Cụ thể là: môn Lịch Sử, môn Địa Lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh và Ngữ Văn ở các khối lớp mà chúng em đã được học ví dụ:
  - Với môn Tiếng Anh: trong phần nhan đề tình huống (viết dưới hình thức như một khẩu hiệu song ngữ) và tên quốc tế của các hòn đảo:

  TUYÊN TRUYỀN
  VỀ QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM
  (PROPAGANDIZE VIET NAM’S HOANG SA AND TRUONG SA ISLANDS)

   
  Gửi ý kiến