TÀI NGUYÊN KHỞI NGHIỆP

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  SỐNG LÀ PHẢI MƠ

  THÂN CHÀO QUÍ THẦY, CÔ & CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG KHỞI NGHIỆP - HẢI NGUYÊN VĂN!
  “ Mỗi người dù ít hay nhiều đều học ở bất kỳ người khác đôi điều gì đó” - Chúc mọi người sức khỏe, niềm vui, “TÂM” để trọn nghề và “NHẪN” để ước mơ!
  Gốc > TIN TỨC - SỰ KIỆN > SHOWBIZ VIỆT >

  NHẠC SĨ THANH TÙNG QUA ĐỜI Ở TUỔI 68

  Thứ ba, 15/3/2016 09:37 GMT+7

  Tác giả 'Lối cũ ta về' từ biệt cuộc đời sau 12 ngày nằm viện.

  Chị Nhung, con dâu của nhạc sĩ Thanh Tùng xác nhận thông tin nhạc sĩ qua đời vào hôm nay, hưởng thọ 68 tuổi. Anh Thắng - trợ lý nhạc sĩ Thanh Tùng - cho biết, nhạc sĩ nhập viện Bạch Mai được 12 ngày trước khi mất.

  Từ năm 2008, sau trận tai biến bất ngờ, tác giả Một mình đã không còn đi lại được. Ông liệt bên phải, mất khả năng nói. Không chỉ chịu di chứng tai biến, ông còn bị tiểu đường và thận. Hàng tuần, ông ba lần tới chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai.

  nhac-si-thanh-tung-qua-doi-o-tuoi-68

  Nhạc sĩ Thanh Tùng trên xe lăn tại nhà riêng ở Hà Nội vài tháng trước

  Nhiều năm qua, ông sống trên chiếc xe lăn nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan. Ngày thường, ông được con cháu đưa đi dạo Hồ Tây ngắm cảnh. Lần cuối cùng Thanh Tùng đứng trên sân khấu là trong liveshow Một mình năm2008.

  Khi nghe tin nhạc sĩ Thanh Tùng từ trần, ca sĩ Mỹ Dung không nói lên lời. Cô biết tin 'người thầy' từ biệt cuộc đời vào sáng nay. Mỹ Dung được tác giả Em và tôi yêu thương và quý mến từ khi tham gia liveshow của nhạc sĩ năm 2008. Cô từng ấp ủ giấc mơ thực hiện CD riêng nhạc Thanh Tùng nhưng dự án dang dở suốt 6 năm qua từ khi nhạc sĩ bị tai biến.

  Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh ngày 15/9/1948 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Năm sáu tuổi, ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Ông là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...

  Q.N.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hải Nguyên Văn @ 20:37 15/03/2016
  Số lượt xem: 415
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến