TÀI NGUYÊN KHỞI NGHIỆP

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  SỐNG LÀ PHẢI MƠ

  THÂN CHÀO QUÍ THẦY, CÔ & CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG KHỞI NGHIỆP - HẢI NGUYÊN VĂN!
  “ Mỗi người dù ít hay nhiều đều học ở bất kỳ người khác đôi điều gì đó” - Chúc mọi người sức khỏe, niềm vui, “TÂM” để trọn nghề và “NHẪN” để ước mơ!
  Gốc > NHÀ CẦM QUYỀN >

  KIM JONG-UN CÓ THỂ ĐÃ XỬ TỬ 70 QUAN CHỨC KỂ TỪ KHI NẮM QUYỀN

  Thứ sáu, 10/7/2015 | 07:56 GMT+7
   
  Nguồn tin của cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cho phép tử hình 70 quan chức kể từ khi lên nắm quyền thay cha cuối năm 2011. 
   
  kim-2172-1436489565.jpg

  Kim Jong-un và các quan chức quân đội Triều Tiên. Ảnh: AFP

  AP dẫn lời một quan chức giấu tên của Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc xác nhận thông tin trên nhưng không tiết lộ làm cách nào họ biết được điều này.

  Các quan chức bị thanh trừng là những thành viên chủ chốt của chính quyền cũ, trong đó có ông Jang Song Thaek. Ông Jang là chồng của em gái cố lãnh đạo Kim Jong-il, cô của Jong-un, và từng là người quyền lực thứ hai Triều Tiên. Ông bị tử hình vào năm 2013 vì tội phản quốc.

  Hồi tháng 5, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho hay Jong-un cũng đã ra lệnh xử tử Bộ trưởng Quốc phòng khi đó là Hyon Yong Chol vì ngủ trong lúc họp và "bất tuân lệnh".

  Trong một diễn đàn ở Seoul tuần này, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se cho biết ông Jong-il đã xử tử khoảng 10 quan chức trong những năm đầu ông cầm quyền.

  Anh Ngọc


  Nhắn tin cho tác giả
  Hải Nguyên Văn @ 16:12 11/07/2015
  Số lượt xem: 343
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến