TÀI NGUYÊN KHỞI NGHIỆP

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  SỐNG LÀ PHẢI MƠ

  THÂN CHÀO QUÍ THẦY, CÔ & CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG KHỞI NGHIỆP - HẢI NGUYÊN VĂN!
  “ Mỗi người dù ít hay nhiều đều học ở bất kỳ người khác đôi điều gì đó” - Chúc mọi người sức khỏe, niềm vui, “TÂM” để trọn nghề và “NHẪN” để ước mơ!
  Gốc > BÌNH ĐỊNH SỰ KIỆN >

  THÍ SINH THAN ĐỀ SỬ KHÓ VÀ DÀI

  Thứ Bảy, 04/07/2015, 15:06 (GMT+7)

  Buổi sáng của ngày thi cuối cùng (4.7) kỳ thi THPT Quốc gia 2015, 4.466 thí sinh đã có mặt ở các điểm thi để làm bài thi môn Sử, vắng 137 lượt thí sinh so với số đã đăng ký. Kết thúc buổi thi Sử, 7 thí sinh đã bị đình chỉ thi vì mang theo và sử dụng tài liệu trong phòng thi.   

  Nhiều thí sinh thích câu hỏi mở yêu cầu trình bày quan điểm về sự kiện lịch sử trong đề thi. Ảnh: T.L

  Về đề thi môn Sử, nhiều thí sinh than đề khó và dài. Sau khi hết 2/3 thời gian tại điểm thi Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), PV Báo Bình Định ghi nhận có khá nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi. Phần lớn thí sinh được hỏi đều cho rằng, đề thi Lịch sử năm nay khó, yêu cầu đề thi dàn trải nên đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức; đồng thời, biết phân tích, tổng hợp mới hoàn thành tốt bài làm.

  Thí sinh Nguyễn Ngọc Diễm (lớp 12A3, Trường THPT Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn), cho hay: “Đề thi năm nay khá khó với bản thân em. Các câu hỏi yêu cầu rộng nên em gặp nhiều khó khăn khi làm bài. Em chỉ thật sự làm tốt câu 1; nhiều khả năng bài làm em chỉ dừng lại ở điểm 5 hoặc 6 điểm”.

  Bên cạnh đó, cũng có không ít thí sinh dự thi môn Lịch sử sáng nay (4.7)  tỏ ra rất thích thú với câu hỏi mở đòi hỏi thí sinh phải có quan điểm tư duy về sự kiện lịch sử trong đề thi.

  Thí sinh Nguyễn Thị Ái Quanh (học sinh học sinh lớp 12T, Trường THPT Quốc Học) chia sẻ: “Trong bốn câu đề thi môn Lịch Sử, câu 1, 2 không khó, nếu ôn tập, các bạn học sinh sẽ dễ dàng có trọn điểm của 2 câu này. Thế nhưng, em thấy thú vị hơn với các câu hỏi có tính mở như câu hỏi về Tuyên ngôn độc lập. Tuy khó nhưng câu hỏi này tạo cho thí sinh cơ hội vận dụng kiến thức và thể hiện khả năng nghị luận về sự kiện lịch sử”.

  Còn thí sinh Võ Thị Lệ (phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn) nhận xét: “Đề thi môn Lịch sử năm nay về tổng thể có phần dài, nội dung yêu cầu rộng hơn đề thi đại học môn Lịch sử ở năm trước. Thí sinh có học lực trung bình khá trở lên không khó có được điểm 6 để lấy điểm số cao cũng không dễ ngay với các thí sinh học lực khá, vì đề thi có những câu hỏi yêu cầu thí sinh có kiến thức tổng quát mới trả lời được trọn vẹn”.

  Chiều nay, các thí sinh dự thi môn cuối cùng là Sinh học bằng hình thức trắc nghiệm trong 90 phút.

  NGỌC TÚ - HẠNH NHI


  Nhắn tin cho tác giả
  Hải Nguyên Văn @ 15:37 09/07/2015
  Số lượt xem: 366
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến