TÀI NGUYÊN KHỞI NGHIỆP

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  SỐNG LÀ PHẢI MƠ

  THÂN CHÀO QUÍ THẦY, CÔ & CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG KHỞI NGHIỆP - HẢI NGUYÊN VĂN!
  “ Mỗi người dù ít hay nhiều đều học ở bất kỳ người khác đôi điều gì đó” - Chúc mọi người sức khỏe, niềm vui, “TÂM” để trọn nghề và “NHẪN” để ước mơ!
  Gốc > GIÁO DỤC - TUỔI TRẺ > TN12 - ĐẠI HỌC - KINH NGHIỆM THI >

  MÔN ĐỊA LÝ: NHIỀU ĐIỂM THI 'TRẮNG' THÍ SINH

   03/07/2015 09:24 GMT+7

  Tại nhiều cụm thi ở TP.HCM, số thí sinh “chọn” môn địa lý để thi không nhiều. Thậm chí, một số điểm thi không có thí sinh nào dự thi trong sáng 3-7.

  thicu-1926-1436012311.jpg

  Năm nay, thí sinh chỉ phải thi một đợt phục vụ cho cả mục đích xét tốt nghiệp và xet tuyển vào đại học, cao đẳng. Ảnh: Giang Huy.

  Nụ cười tươi tắn của thí sinh trước giờ thi địa lý ở một điểm thi tại TP.HCM - Ảnh: Hồng Nguyên
  Nụ cười tươi tắn của thí sinh trước giờ thi địa lý ở một điểm thi tại TP.HCM - Ảnh: Hồng Nguyên

  Điểm thi THPT Trần Phú, THCS Phan Bội Châu, thuộc cụm thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sáng 3-7 hoàn toàn được “nghỉ ngơi” khi thí sinh cả nước thi môn địa lý.

  Hai điểm thi này không có thí sinh nào thi môn địa lý nên cũng không có bóng dáng của các lực lượng như bảo vệ, công an, giám thị, phụ huynh và thí sinh, điểm thi trở nên vắng lắng so với chiều 2-7.

  Ghi nhận ở cụm thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, sáng 3-7, trong hàng chục thí sinh được hỏi đều cho biết là thí sinh tự do, các em bước vào môn thi địa lý với tâm thế để xét tuyển vào ĐH, CĐ, không nhiều thí sinh chọn môn địa lý chỉ với mục đích xét tốt nghiệp THPT.

  Thí sinh Nguyễn Hải Triều đã tốt nghiệp năm 2014, năm nay chọn khối C với mục đích xét tuyển vào CĐ sư phạm. Dù đã ôn bài rất kỹ và có thời gian dài chuẩn bị, nhưng một số thí sinh vẫn không khỏi lo lắng.

  “Em ôn bài đến 1 giờ sáng, nhưng vẫn lo vì đã nghỉ một năm giờ mới thi lại, không biết cách ra đề hiện nay có khác gì hai năm trước hay không”, Quốc Thịnh, một thí sinh chia sẻ. Cũng theo Thịnh, đề môn “xã hội” mà Thịnh chọn thi khó tự “tính điểm” hơn các khối A, B… vì “nhiều khi mình thấy làm được, nhưng chưa chắc đã đạt điểm tối đa”, Thịnh nói.

  Đà Lạt: Có thí sinh ngủ gật 

  Cụm thi TP. Đà Lạt mang một không khí vắng vẻ khác hẳn với những ngày thi trước. Các điểm thi của cụm thi này đều vắng thí sinh đến dự thi. Tại điểm thi Đại học Đà Lạt và Đại học Yersin Đà Lạt, khoảng 7g20 ngày 3-7, đa số các thí sinh đã vào phòng thi.

  Qua sát tại các phòng thi, nhiều thí sinh tỏ ra mệt mỏi sau hai ngày thi. Có thí sinh ngủ gật trong phòng thi, giám thị phải đánh thức thí sinh dậy để làm thủ tục thi. Theo thông tin từ Hội đồng thi TP. Đà Lạt, môn địa lý có 5.477 thí sinh đăng ký dự thi, chỉ chiếm hơn 1/3 tổng số thí sinh dự thi tại cụm thi này.

  Thí sinh ngủ gật trong phòng thi tại điểm thi Đại học Đà Lạt - Ảnh: M.VINH
  Thí sinh ngủ gật trong phòng thi tại điểm thi Đại học Đà Lạt - Ảnh: M.VINH

  Cần Thơ: môn địa chỉ còn 17 điểm thi

  Sáng 3-7, tại cụm thi Cần Thơ có 6.288 thí sinh dự thi môn Địa lý. Theo hội đồng thi trường ĐH Cần Thơ hiện chỉ còn 17/28 điểm thi THPT quốc qia tập trung tại quận Ninh Kiều. Trong đó điểm thi tại khoa Nông nghiệp trường ĐH Cần Thơ chỉ có 4/36 phòng thi.

  Ông Nguyễn Minh Trí, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Cần Thơ cho biết thí sinh dự thi môn Địa Lý không đông nhưng vẫn bố trí đầy đủ giám thị coi thi và bảo vệ an toàn cho buổi thi.

  Trong khi đó, tại chốt tư vấn trường Trần Ngọc Quế (Q.Ninh Kiều) cho biết sáng nay các tình nguyện viên đã nhặt được bìa sơ mi gồm giấy báo thi và chứng minh nhân dân của  thí sinh Nguyễn Ngọc Mai Trâm, học sinh trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đã làm rơi trên đường đến điểm thi. Các tình nguyện viên sau khi xem địa điểm thi của thí sinh này tại trường THCS Đoàn Thị Điểm thì đã mang đến trả kịp cho thí sinh vào phòng thi.

  Một phòng thi có ít thi sinh - Ảnh: Thùy Trang
  Một phòng thi có ít thi sinh - Ảnh: Thùy Trang

  Trà Vinh: Bảy điểm thi không có thí sinh

  Tại cụm thi Trà Vinh có 7/15 điểm thi không có thí sinh dự thi. Trong đó có một điểm thi đã hoàn thành nhiệm vụ kỳ thi tốt nghiệp năm nay vào chiều 2-7 là điểm thi số 9-Trường Trung cấp nghề tỉnh Trà Vinh. Ngoài ra, tại điểm thi số 12-Trường THCS Minh Trí, chỉ có 9 thí sinh dự thi môn địa lý.

  Tại hội đồng thi này, ngay từ sáng sớm các thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Các giám thị coi thi đã nhắc nhở các thí sinh mang atlat, máy tính, thước vào phòng thi đồng thời tắt và để tất cả điện thoại lại bên ngoài phòng.

  Thí sinh làm thủ tục thi môn địa lý tại cụm thi Trà Vinh - Ảnh: Thúy Hằng
  Thí sinh làm thủ tục thi môn địa lý tại cụm thi Trà Vinh - Ảnh: Thúy Hằng

  An Giang: 200 thí sinh thi địa lý

  Sáng 3-7 thi môn Địa ở cụm thi liên tỉnh tại ĐH An Giang chỉ có hơn 200 TS đến dự thi. Trong 24 điểm thi chỉ có ba điểm bố trí thi môn này. Đó điểm thi ở khu trung tâm ĐH An Giang, khu A cũ của ĐH An Giang và ở Trường Cao Đẳng Nghề. Điểm ở khu trung tâm ĐH An Giang chỉ có 20 TS.

  Do TS dự thi ít nên phụ huynh cũng không tập trung đông. Sau ba ngày ra quân từ hôm 30-6 các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự trước các điểm thi và các nhóm sinh viên tình nguyện được nghỉ ngơi, có một buổi sáng… không phải tất bật, vất vả.

  Hai ngày thi vừa qua lượng TS ở mỗi điểm thi khá đông. Mỗi lúc tan buổi thi những nhóm sinh viên tình nguyện vừa giao trả lại đồ đạc, điện thoại giữ hộ cho TS, vừa lo phát cơm nước miễn phí rất tất bật. Thấy vậy các chiến sĩ công an làm vụ giữ an ninh trật tự, bảo vệ điểm thi cũng lao vào tham gia việc cấp phát cơm nước rất nhiệt tình.

  Sau mỗi buổi thi các chiến sĩ công an bảo vệ tại các điểm thi cùng SVTN phát cơm nước miễn phí cho thí sinh - Ảnh: Đức Vịnh

  Sau mỗi buổi thi các chiến sĩ công an bảo vệ tại các điểm thi cùng SVTN phát cơm nước miễn phí cho thí sinh - Ảnh: Đức Vịnh

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Hải Nguyên Văn @ 21:24 04/07/2015
  Số lượt xem: 273
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến