TÀI NGUYÊN KHỞI NGHIỆP

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  SỐNG LÀ PHẢI MƠ

  THÂN CHÀO QUÍ THẦY, CÔ & CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG KHỞI NGHIỆP - HẢI NGUYÊN VĂN!
  “ Mỗi người dù ít hay nhiều đều học ở bất kỳ người khác đôi điều gì đó” - Chúc mọi người sức khỏe, niềm vui, “TÂM” để trọn nghề và “NHẪN” để ước mơ!

  HOANG SƠ THÁC ĐỔ

  Viewimageaspx5.jpeg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: HNV
  Người gửi: Hải Nguyên Văn (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:03' 16-06-2015
  Dung lượng: 318.3 KB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:

  Thứ Năm, 04/06/2015, 09:59 (GMT+7)

   

   

  Thác Đổ (thuộc xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn) cách thị trấn Phú Phong chừng 15 km. Đến với thác Đổ, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng, với dòng thác từ trên cao hơn 40m đổ xuống.

  Vĩnh An là xã miền núi của huyện Tây Sơn, có 5 làng (Kon Giang, Giọt 1, Giọt 2, Kon Mon, Xà Tang, với 354 hộ dân, trong đó có 313 hộ đồng bào Bana, chiếm hơn 88%. Những dịp cuối tuần, hay lễ, Tết, thác Đổ là điểm hẹn quen thuộc của nhiều bạn trẻ ở các địa phương lân cận, đến để tận hưởng không khí trong lành.

  Để đến thác Đổ, từ thị trấn Phú Phong, bạn đi thêm 15km. Đến xã Vĩnh An, bạn gửi xe trong nhà dân gần bờ tràn Nước Gộp (làng Kon Mon) rồi đi bộ thêm 4 km đường rừng nữa. Chỉ việc đi theo đường ống dẫn nước sạch thì sẽ đến nơi.

   

  Bờ tràn Nước Gộp

  Đi theo đường ống dẫn nước để vào thác Đổ, du khách phải cẩn thận bởi phía dưới đường ống có những hố sâu.

  Đi bộ tầm 1 km, ta gặp dòng suối chảy ra từ thác Đổ. Lòng suối có những tảng đá với đủ kích cỡ, hình thù, đẹp chẳng kém gì so với Hầm Hô - một điểm du lịch khác của huyện Tây Sơn nằm trên địa bàn xã Tây Phú.

  Con suối chảy qua những bậc đá gập ghềnh.

  Mặt nước có những lúc yên bình đến lạ, nhưng cũng có lúc chảy dữ dội qua khe đá.

  Sau khi men theo hết đường ống dẫn nước, ta đến bờ tràn của thác Đổ. Bờ tràn này ngăn dòng nước thành hai phần, trên là mặt hồ tĩnh lặng, dưới là suối chảy dữ dội. Đứng trên bờ tràn, ta đã có thể chiêm ngưỡng thác Đổ từ xa.

  Từ trên cao, nước buông mình đổ xuống, tạo thành bọt trắng xóa, hòa vào mặt hồ tĩnh lặng. Hai bên là những tảng đá và bờ cây ken đầy trên vách núi.

   

  Dưới chân thác Đổ lúc nào bọt cũng tung trắng xóa...

  Nước ở chân thác Đổ trong veo và mát lạnh. Vì vậy mà nhiều người nói rằng khi đến với thác Đổ mà chưa tắm trong dòng nước mát và trong lành ấy, xem như chưa đến.

  Nhiều du khách thích thú ngâm mình trong dòng nước mát lành ở thác Đổ.

  Sau khi ngắm xong thác thứ nhất, leo lên cao, ta lại bắt gặp thêm những dòng thác khác.

  Thác nước có hình dạng chữ Y.

   

  Nước từ hai bên tuôn xuống xối xả.

  Hiện nay, thác Đổ là một điểm du lịch khá hoang sơ và chưa được nhiều người biết đến. Nhưng nếu được đầu tư và quảng bá tốt, chắc chắc trong tương lai gần, thác Đổ sẽ thành một điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Bình Định.

  NGUYỄN HỒNG PHÚC


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến